CHĂM SÓC HOA ĐỊA LAN MÙA TẾT | Shop hoa tươi

CHĂM SÓC HOA ĐỊA LAN MÙA TẾT

Với những ưu điểm về màu sắc, độ bền của hoa lâu, hoa địa lan hiện nay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn trong những dịp lễ, tết. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau, bông to và đẹp.

Trồng và chăm sóc địa lan không hề đơn giản, vườn địa lan phải luôn duy trì đầy đủ các yếu tố cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển tốt như: Ánh sáng, nhiệt độ, không khí, độ ẩm, phân bón… Tức là phải tạo cho địa lan tiểu vùng khí hậu thuận lợi và môi trường cho cây lan sinh trưởng.


alt

Địa lan có yêu cầu cao về phân bón qua lá, đặc biệt là các kháng chất, trung và vi lượng. 

Bón phân qua gốc: Thường sử dụng các loại phân chậm tan, cung cấp dinh dưỡng từ từ, kích hoạt rễ phát triển. Cần bón vào mép trong của thành chậu/túi.

Thành phần NPK bón vào giá thể cho địa lan như sau:

Bón phân qua lá: Vì các giống địa lan hiện nay đều có bộ lá và giả hành lớn, phát hoa cao nên cần thiết cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, kịp thời và cân bằng, đặc biệt các khoáng chất, trung và vi lượng. Cung cấp trung và vi lượng cho địa lan bằng cách: Phun phân trung, vi lượng 1 lần/tháng thay thế 1 lần dùng NPK. Phun phân hữu cơ dạng lỏng 1 lần/tháng thay thế 1 lần dùng NPK (ví dụ: Super Humic, Komix, Agostim, Humat). Liều lượng: Chỉ dùng 1/5-1/4 lượng ghi trên nhãn bao bì/lần phun. Phun vào buổi chiều, vừa dư nước trên lá, giọt mịn

Lưu ý sử dụng vôi dạng dolomite rải 2 – 4 gram/chậu vào tháng 4 và 9 trong năm, nhằm cân bằng pH và cung cấp them canxi, magiê cho cây.

Tưới nước thường xuyên cho cây nhằm duy trì ẩm độ giá thể cung cấp nước cho cây, rửa sạch lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trên cây và giá thể. Nên tưới nước vào buổi sáng từ 9 - 10 giờ, không tưới vào lúc chiều tối.

Lượng nước tưới cho cây 1 năm tuổi khoảng 0,4 lít/chậu/lần, cây 2 năm tuổi khoảng 0,6 lít/chậu/lần, sau khi tưới 15 phút phải không còn nước dư trong chậu. Tháng mùa khô cần tưới 2 - 3 lần/tuần, tháng mùa mưa có thể không cần tưới, hoặc 1 lần/tuần khi vườn có mái che mưa.

Tưới đẫm cho toàn cây và giá thể trong chậu nhằm rửa sạch dư lượng của thuốc bảo vệ thực vật và phân bón tích lũy. Thực hiện tưới 2 vòng trong vườn cho một lần, 3 tháng tưới rửa một lần.

Dựa vào sức căng giả hành, màu sắc và sức trương của vỏ rễ để xác định thời điểm tưới. Thiếu nước làm giả hành bị biến dạng, rễ bị khô héo, ảnh hưởng sự ra hoa trong các năm sau.

www.hoatuoi1080.com    |    Hotline: 098.537.1080 ( có Zalo )


 
Các tin cùng chuyên mục
Hỗ trợ

Hỗ trợ 01

Hỗ trợ 02

Phía Nam

098.537.1080

Phía Bắc

0979.229.499

 
Hình ảnh khách hàng
hình ảnh

Hoa lan hồ điệp chúc mừng đối tác Nhật Bản
Chậu hoa lan hồ điệp đẹp thực hiện bới Hoa Tươi 1080


hình ảnh

Chậu Lan Hồ Điệp Tết Nguyên Đán 2016


hình ảnh

Dịch Vụ Điện Hoa Hoa Tươi Việt Nam Quốc Tế
Thiết kế hoa chúc mừng khai trương showroom nhạc cụ


hình ảnh

Tặng Hoa Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 / 10


hình ảnh

Giao lưu ra mắt bộ phim " Biết Chết Liền " - Hãng phim Lê Bảo Trung


Xem thêm
 
Lời khách hàng
Công ty chúng tôi rất hài lòng về dịch vụ hoa tươi của các bạn, từ những bình hoa văn phòng hàng tuần đến hoa chúc mừng, chia buồn hay gửi hoa tới các tỉnh thành, các bạn hiểu ý khách hàng nhanh và làm rất đẹp - chắc chắn sẽ ủng hộ các bạn lâu dài
(Thuý Trúc – FPT HCM)
Vừa qua tôi có nhận được hoa của người thân từ Việt Nam gửi tặng, tôi rất thích bình hoa này, màu sắc thật sang trọng và hoa cũng tươi lâu nữa. Trong thời gian tới tôi sẽ gửi hoa về VN và tôi sẽ nhờ dịch vụ của bạn.
(Elly Trần – Texas – Hoa kỳ)
Dear hoatuoi1080.com, I just wanted to say a big thank you. I had flowers delivered to a Vietnam restaurant for my parents anniversary yesterday. Everything went perfectly. My mother was overwhelmed and very impressed with the artistic arrangment of the flowers. They were fresh and beautifully presented and she will enjoy them for days. Thank so much
(Jason Kelly- HSBC)
Mình cảm ơn Hoa Tươi 1080 rất nhiều vì đã trang trí thật ấn tượng cho đám cưới của chúng mình tại White Place ngày 22/12 vừa qua . Chúng mình nhận thấy được sự sáng tạo, cách làm chuyên nghiệp của các bạn và chắc chắn mình sẽ giới thiệu với những người thân, đồng nghiệp của mình với dịch vụ của các bạn
(Minh Hương – Thanh Tùng)
 
Tại sao chọn chúng tôi
  1. Sản phẩm luôn sáng tạo, tinh tế.
  2. Mạng lưới 63 tỉnh thành, gần 200 quốc gia.
  3. Giao hoa nhanh chóng, miễn phí nội thành.
  4. Ưu đãi chi phí tốt nhất.
  5. Đa dạng hình thức thanh toán, hoá đơn VAT.
  6. Hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp.
 
Đối tác