Mẫu kế hoạch cho đám cưới – Wedding checklist | Tin tức công ty

Mẫu kế hoạch cho đám cưới – Wedding checklist

Mẫu kế hoạch cho đám cưới – Wedding checklist

Các cặp đôi cần lên kế hoạch chi tiết cho ngày trọng đại này để tránh cảnh “thiếu trước, quên sau” vì không có những bước chuẩn bị chu đáo khi ngày cưới gần kề.

Danh sách khách mời 

Việc chọn lựa nên mời những ai dự đám cưới thật sự không dễ dàng. Tuy nhiên, 7 câu hỏi bên dưới sẽ giúp bạn thu gọn danh sách khách mời mà vẫn có thể hạn chế tối đa việc làm buồn lòng họ.

1. Họ có biết bạn sắp kết hôn? 

Những người thậm chí không nhận ra rằng bạn sắp kết hôn thường sẽ không cảm thấy bực mình khi không nhận được thiệp mời. Tuy nhiên, riêng với những họ hàng lớn tuổi và bạn bè của người thân trong gia đình thì khác, họ có thể không sớm biết việc bạn sắp đám cưới nhưng một khi thiệp mời được phát đi, họ sẽ là những người đầu tiên nhận được nó.

2. Họ đã bao giờ gặp chồng/vợ tương lai của bạn? 

Đối với những bạn bè mới quen chừng một năm trở lại hoặc ở xa nơi bạn sống, hai bên ít có cơ hội gặp gỡ thì việc này là bình thường. Thế nhưng, nếu các bạn đã quen nhau khá lâu và ở cùng thành phố nhưng họ thậm chí không nhớ được tên chồng/vợ sắp cưới của bạn, bạn không nhất thiết phải tính họ vào danh sách khách mời.

3. Lần cuối bạn nói chuyện với họ là khi nào? 

Đây là một cách khá hữu dụng khi cần cắt bớt danh sách khách mời. Bạn có thể có rất nhiều bạn bè cũ thời trung học muốn mời. Nhưng nếu đã lâu hai bên không giữ liên lạc thì bạn có thể không mời. Tương tự như vậy, bạn có thể có nhiều bạn bè hợp cạ trên các trang mạng xã hội mà bạn sẽ nghĩ đến khi lên danh sách khách mời. Nhưng có bao nhiêu người trong số họ bạn đã thực sự gặp và xây dựng mối quan hệ bạn bè ngoài đời thực?

Không nhất thiết phải mời một người mà họ thậm chí không nhớ được tên chồng/vợ sắp cưới của bạn. 

Không nhất thiết phải mời một người mà họ thậm chí không nhớ được tên chồng/vợ sắp cưới của bạn.

4. Bạn có thường xuyên gặp họ? 

Nếu các bạn ở chung thành phố nhưng gần như cả năm chưa gặp và sắp tới cũng không có cuộc hẹn nào, bạn có thể không mời họ. Dĩ nhiên, không tính đến trường hợp bạn của bạn ở xa nhé.

5. Bạn có thất vọng hay khó chịu nếu không được họ mời đám cưới? 

Một số người trong chúng ta có thể khá vô tư và sẽ chẳng thấy phiền lòng nếu không được họ mời dự đám cưới. Nhưng với những người nhạy cảm thì đó lại là chuyện khác. Bạn không thể làm lơ ai đó khi mời đám cưới trong khi lại không mong muốn họ sẽ mời bạn tới đám cưới của họ sau này. Vì vậy, bạn có thể mời họ trừ khi bạn tổ chức tiệc cưới thân mật với một số lượng khách mời hạn chế (tức là chỉ mời những người thật sự thân thiết) còn họ có một đám cưới hoành tráng với số lượng khách mời đồ sộ (tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, chưa chắc họ sẽ mời bạn đâu nhé!).

6. Nếu mời họ, bạn có phải mời thêm ai khác không? 

Đa số những người đã có người yêu thường sẽ dẫn người yêu theo cùng khi đi dự đám cưới bạn bè, người thân. Và số lượng này có thể khiến danh sách khách mời của bạn tăng lên một khoản đáng kể. Bạn có thể cân nhắc mời hoặc không mời những người này.

7. Họ có là một phần trong cuộc sống của bạn sau này? 

Đây là lý do vì sao gạch bỏ tên của những người họ hàng (dù có thể họ không thân lắm với bạn) là chuyện khó khăn. Trong khi đó, đồng nghiệp hoặc hàng xóm có thể không gắn bó lâu dài với bạn sau này. Dĩ nhiên, bạn không thể nắm chắc được chuyện tương lai, nhưng nếu bạn dự đoán rằng bạn sẽ không dính dáng gì nhiều tới họ, bạn có thể bỏ tên họ ra khỏi danh sách.

Ngân Sách Cưới

Lập ngân sách cưới tiết kiệm cụ thể là cách thông minh để quản lý việc chi tiêu trong lúc chuẩn bị đám cưới. Dưới đây là những bước cơ bản để giúp bạn đảm bảo mọi vấn đề liên quan tới tiền bạc đều trôi chảy cho đến ngày bạn kết hôn. 

Bước 1: Nói chuyện thẳng thắn tình hình tài chính 

Việc đầu tiên khi lập ngân sách cưới là nắm bắt tình trạng tài chính của bản thân. Nếu hai vợ chồng bạn muốn cùng nhau chia sẻ chi phí cho đám cưới, cần tính toán để bản thân và đối phương không rơi cảnh nợ nần sau đám cưới. Tiền bạc là chuyện nhạy cảm, vì thế hãy trao đổi thẳng thắn và cởi mở về việc cần bao nhiêu cho đám cưới và bạn có thể chi được bao nhiêu, việc này sẽ tránh được những hiểu lầm hay rắc rối về sau.Một sai lầm mà không ít cặp đôi gặp phải đó là nghĩ rằng cha mẹ hai bên sẽ trả hầu hết các khoản chi cho hôn lễ. Ngày nay, rất nhiều cặp đôi tự mình lo hết ngân sách cho đám cưới cũng như tuần trăng mật Không những thế, đây là bước khởi đầu cho việc sau khi kết hôn, hai người sẽ giải quyết những vấn đề tiền bạc cùng nhau như thế nào.

Bước 2: Lựa chọn cẩn thận danh sách khách mời 

Một việc rất quan trọng khi lập ngân sách cưới là chọn lọc danh sách khách mời trong đám cưới. Con số khách mời ảnh hưởng trực tiếp tới số chỗ ngồi, số phần ăn và thức uống cần chuẩn bị, và nhiều vấn đề liên quan đến tiền bạc khác.

Bước 3: Đừng vay mượn quá nhiều 

Trong hầu hết trường hợp, ba mẹ cô dâu chú rể sẽ hỗ trợ một phần chi phí, dù nhiều dù ít. Đó có thể là tiền mặt hoặc khoản chi trả thay bạn những thứ như bánh cưới, album hình cưới,… Cho dù gia đình và họ hàng của bạn hỗ trợ bạn lập ngân sách cưới bằng cách nào, việc có người chia sẻ gánh nặng chi phí sẽ giúp bạn đỡ phải lo lắng hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn vẫn  chưa đủ khả năng chi trả cho một đám cưới sang trọng và hoành tráng, cần thật sự nghiêm túc nghĩ về chuyện tổ chức một đám cưới qui mô nhỏ hơn và xem đó là bữa tiệc thân mật cho những ai mà sự hiện diện của họ thật sự có ý nghĩa với đám cưới của hai bạn.

Bước 4: Chọn ngày tổ chức phù hợp 

Tại một số thời điểm trong năm, việc tổ chức đám cưới sẽ tốn kém hơn những thời điểm còn lại, đặc biệt là vào các ngày lễ, Tết. Trong những dịp này, nhu cầu sử dụng các dịch vụ (hoa tươi, bánh kem, trang điểm, làm tóc,..) sẽ tăng, do đó bạn cần có khoản dự phòng tăng giá nếu dự tính tổ chức đám cưới. Tuy nhiên nếu bạn không bị bắt buộc phải làm đám cưới ngày đó, tháng đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản kha khá. Ngoài những thời gian cao điểm và đơn đặt hàng nhiều, đa số các nhà cung cấp dịch vụ thường khá chiều khách, họ sẵn sàng phục vụ khách hàng với những khả năng chi trả khác nhau.

Bước 5 Thường xuyên cập nhật thông tin 

Trong suốt quá trình chuẩn bị cho đám cưới, bạn nên liên tục cập nhật cho những người có liên quan về các khoản tiền được chi tiêu như thế nào, để đảm bảo rằng mọi người hiểu rõ số tiền mà họ bỏ ra được tiêu xài hợp lý và có ý nghĩa.

Bước 6: Ghi chép cẩn thận các khoản chi tiêu 

Khi đã chuẩn bị đủ một khoản tiền cho đám cưới, bạn nên mở một tài khoản ngân hàng riêng cho khoản tiền này, hoặc ít nhất cũng là cất chúng riêng một nơi, không để lẫn với những món tiền khác, để tránh việc tiêu xài lẫn lộn giữa các chi phí thường nhật với chi phí đám cưới. Sau đó mỗi khi bạn chi ra bất cứ khoản nào, nhớ phải ghi chép lại cẩn thận, đặc biệt là khi bạn có người thân hay bạn bè giúp đỡ việc thanh toán với nhà cung cấp, bạn cần chắc chắn rằng họ không trả quá số tiền thực chi. Với cách này, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát.

Bước 7: Kiềm chế hết mức việc tiêu xài tùy tiện 

Hầu hết các cặp đôi khi nghĩ về ngày cưới đều vẽ nên viễn cảnh đẹp như mơ với mọi thứ hoàn hảo đến từng chi tiết. Tuy nhiên điều này sẽ khó có thể thành hiện thực, nhất là khi bạn có một khoản ngân sách chỉ vừa đủ. Mặc dù bước 5 nói rằng bạn có thể cho thêm một ít cho những thứ quan trọng với bạn như thuê nhiếp ảnh gia hay đặt trang trí hoa tươi, bạn vẫn luôn phải nhớ việc tự kiểm soát chi tiêu của mình cho hợp lý và vừa túi tiền. Hãy luôn mua sắm thông minh cho đám cưới của bạn, đây là một nguyên tắc không thể bỏ qua khi lập ngân sách cưới. 

Thiết lập một ngân sách cưới rõ ràng, cụ thể là cách tốt nhất để quản lý chi tiêu khi bạn lên kế hoạch kết hôn. Biết chính xác khả năng tài chính của mình sẽ giúp bạn biết cách nói chuyện với các nhà cung cấp dịch vụ, và với chính chồng/vợ tương lai của bạn.

Danh Sách Phân Công Công Việc

Bước 1: Chuẩn bị 

Họp mặt 2 bên gia đình thống nhất về việc tổ chức cưới

Dự tính ngân sách đám cưới

Sửa sang nhà cửa

Xem ngày ăn hỏi, đón dâu

Thủ tục đăng ký

Thuê/May váy cưới

Thuê/May áo vest

Thuê/May áo dài ăn hỏi

Mua nhẫn cưới

Mua đồ gỗ (giường, tủ, bàn phấn, bàn uống nước)

Thống nhất danh sách khách mời

Mua/may vỏ chăn, ga, gối

Mua đệm

Mua/may rèm cửa

Lựa chọn thiếp mời, báo hỷ, số lượng dự kiến

In thiệp mời, báo hỷ (phong bì, bút viết)

Tìm kiếm địa điểm tổ chức đám cưới HP

Tìm kiếm địa điểm tổ chức đám cưới HN

Chụp ảnh studio

Tìm người chụp ảnh cho đám hỏi, đám cưới

Kiểm tra sức khoẻ

Tìm kiếm tour trăng mật

Other_______________________

Bước 2: Đám hỏi 

Lên danh sách khách mời đám hỏi

Thuê tráp đựng đồ lễ

Thuê xe ôtô

Thống nhất thời gian đi lại

Thợ chụp ảnh đám hỏi

Chuẩn bị đồ lễ ăn hỏi

Tìm người bưng tráp

Tìm người đỡ lễ

Thuê áo dài cho đội đỡ lễ

Thuê bàn ghế, cốc chén, dựng rạp cho lễ ăn hỏi

Mua hoa trang trí lễ ăn hỏi (hoa, lọ cắm)

Chuẩn bị tiệc trà lễ ăn hỏi (mua bánh, kẹo, hoa quả, trà)

Tìm người trang điểm cô dâu

Chuẩn bị bao lì xì đỏ cho 2 đội

Đặt đồ ăn liên hoan nhà gái 

Chuẩn bị đồ chia trầu cau sau khi ăn hỏi (xé, không cắt)

Viết thiệp mời

Lại quả trầu cau, bánh kẹo cho nhà trai sau khi thắp hương

Giấy dán song hỷ

Người đón khách, tiếp nước

Other________________

Bước 3: Đám cưới 

alt

Kiểm tra tiến độ chuẩn bị, trang trí hội trường

Thiết kế, đặt làm phông cưới trang trí 2 gia đình và hội trường

Thuê xe ôtô đón dâu

Thuê thợ chụp ảnh đám cưới

Giấy dán song hỷ

Gửi thiếp mời

Kê dọn nhà cửa, thuê bàn, cốc chén, lọ hoa tiếp khách

Chuẩn bị tiệc trà tiếp khách

Đặt trang trí hoa tươi tại khách sạn

Cắm hoa tại nhà

Trang điểm cô dâu ở HN

hoa cô dâu chú rể, trang trí xe hoa đón dâu

Phù dâu

Tìm người chủ hôn, người phát biểu trong hôn lễ

Tìm người đón tiếp khách

Chuẩn bị lucky box ( thùng tiền mừng ) và người chịu trách nhiệm trông giữ

Chuẩn bị bánh kẹo, trà nước, bàn tiếp khách tại đám cưới

Người lo việc với phục vụ khách sạn

-----

Dịch vụ hoa cưới, trang trí hoa tươi hoa cưới,  trang trí xe hoa, cho thuê xe hoa. Liên hệ: 098.537.1080

www.hoatuoi1080.com

Download file mẫu lên kế hoạch đám cướitại đây

alt
 
Các tin cùng chuyên mục
Hỗ trợ

Hỗ trợ 01

Hỗ trợ 02

Phía Nam

098.537.1080

Phía Bắc

0979.229.499

 
Hình ảnh khách hàng
hình ảnh

Hoa lan hồ điệp chúc mừng đối tác Nhật Bản
Chậu hoa lan hồ điệp đẹp thực hiện bới Hoa Tươi 1080


hình ảnh

Chậu Lan Hồ Điệp Tết Nguyên Đán 2016


hình ảnh

Dịch Vụ Điện Hoa Hoa Tươi Việt Nam Quốc Tế
Thiết kế hoa chúc mừng khai trương showroom nhạc cụ


hình ảnh

Tặng Hoa Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 / 10


hình ảnh

Giao lưu ra mắt bộ phim " Biết Chết Liền " - Hãng phim Lê Bảo Trung


Xem thêm
 
Lời khách hàng
Công ty chúng tôi rất hài lòng về dịch vụ hoa tươi của các bạn, từ những bình hoa văn phòng hàng tuần đến hoa chúc mừng, chia buồn hay gửi hoa tới các tỉnh thành, các bạn hiểu ý khách hàng nhanh và làm rất đẹp - chắc chắn sẽ ủng hộ các bạn lâu dài
(Thuý Trúc – FPT HCM)
Vừa qua tôi có nhận được hoa của người thân từ Việt Nam gửi tặng, tôi rất thích bình hoa này, màu sắc thật sang trọng và hoa cũng tươi lâu nữa. Trong thời gian tới tôi sẽ gửi hoa về VN và tôi sẽ nhờ dịch vụ của bạn.
(Elly Trần – Texas – Hoa kỳ)
Dear hoatuoi1080.com, I just wanted to say a big thank you. I had flowers delivered to a Vietnam restaurant for my parents anniversary yesterday. Everything went perfectly. My mother was overwhelmed and very impressed with the artistic arrangment of the flowers. They were fresh and beautifully presented and she will enjoy them for days. Thank so much
(Jason Kelly- HSBC)
Mình cảm ơn Hoa Tươi 1080 rất nhiều vì đã trang trí thật ấn tượng cho đám cưới của chúng mình tại White Place ngày 22/12 vừa qua . Chúng mình nhận thấy được sự sáng tạo, cách làm chuyên nghiệp của các bạn và chắc chắn mình sẽ giới thiệu với những người thân, đồng nghiệp của mình với dịch vụ của các bạn
(Minh Hương – Thanh Tùng)
 
Tại sao chọn chúng tôi
  1. Sản phẩm luôn sáng tạo, tinh tế.
  2. Mạng lưới 63 tỉnh thành, gần 200 quốc gia.
  3. Giao hoa nhanh chóng, miễn phí nội thành.
  4. Ưu đãi chi phí tốt nhất.
  5. Đa dạng hình thức thanh toán, hoá đơn VAT.
  6. Hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp.
 
Đối tác