Quy Trình và Dự Trù Cho Đám CướiQuy trình và dự trù làm đám cưới | Cưới - Wedding

Quy Trình và Dự Trù Cho Đám CướiQuy trình và dự trù làm đám cưới

Quy Trình và Dự Trù Cho Đám Cưới

Dưới đây là một bài chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới. Đây là bài viết mang quan điểm cá nhân nên mọi người có đóng góp thì thêm thì chia sẻ để đám cưới sẽ được trọn ven hơn.

Phần 1: Lên kế hoạch tổng thể.Mình chia việc chuẩn bị đám cưới thành 5 phần: Event, Nhân sự, Nhà hàng – Tài chính, Dịch vụ, Trăng mật. Tương ứng với các mốc thời gian từ xa đến gần, để phân phối những việc cần làm một cách hiệu quả và hạn chế thiếu sót.


Phần 2: Nhân sự

Đau đầu nhất là phần này, vì mình phải suy nghĩ tới chuyện: mời ai? bao nhiêu người? Có nên mời bạn này không? Mời thì sao, không mời thì sao? ..v…v… Action: Lên danh sách khách mời từ 6 tháng. Tại sao vậy? 1. Dự trù được số lượng khách => Book nhà hàng cho phù hợp 2. Có kế hoạch thu chi phù hợp 3. Có kế hoạch gửi thiệp phù hợp theo từng loại đối tượng Nguyên tắc chung: 1. Những người rất thân, ở gần: chắc chắn mời. 2. Những người rất thân nhưng ở xa (có khả năng đi được): Báo trước ít nhất 4-6 tháng để đặt vé máy bay, đừng vì sơ suất mà sát giờ mới mời, kẻo bị nghĩ là gài kèo chơi khó, không hay. Nếu họ confirm đi được mới gửi thiệp. 3. Rất thân, ở xa, khó đi (con cái, tài chính): đừng làm khó họ, trước 1 tháng báo với họ, và chia sẻ là biết họ khó đi nên không gửi thiệp mời, không nhận quà, chỉ cần nghe chúc mừng là okie. 4. Thân sơ sơ: cái này rất khó, mời thì nghĩ đưa đòi nợ, bằng mặt không bằng lòng, không đưa thì kêu khinh. Vì vậy, mình làm như sau, list danh sách ra theo thứ tự thân từ trên xuống dưới, chọn 50% top trên rồi mời, 50% còn lại không mời, đỡ khó nhau. Về sau, bị trách là sao không mời, chỉ cần cười hề hề, đổ cho cái đám cưới "Bận quá phát không hết kịp" là xong, vui lòng nhau. <hr id=


Ngoài ra, ngày đám cưới là một ngày hết sức quan trọng. Một số bạn nếu muốn để tổ chức “phá cách” một chút, có thể thay đổi/ thêm thắt nội dung theo ý riêng. Làm gì cũng được, miễn là đám bảo được khung thời lượng của chương trình phù hợp. Đây là một template của đám cưới mình:  

Phần 4: Phân công nhiệm vụ “Một con én không thể làm nên mùa xuân”, nhưng đàn én không đươc phân công sẽ như bầy ong vỡ tổ. Vì vậy, bằng trực tiếp hay gián tiếp phân công, cũng phải phân công cho rõ ràng, để phối hợp và giảm tải workload cho nhau. Trực tiếp, nếu bạn là người có power trong gia đình và họ hàng, gián tiếp, thông qua ba mẹ để phân công và đôn đốc các “bậc trưởng lão”. Theo bảng mô tả công việc bên dưới, bạn phải phối hợp 2 cách này mới có thể thành công. Sau đây là các công việc quan trọng cần có người nắm chính, cũng như số lượng nhân lực tương ứng cần thiết: Lễ cưới thực hiện giữa 2 gia đình tại nhà trai và gái:
Phần 5: Tài chính Phần thu thì có thể đơn giản tính được nhờ Phần 2: Nhân sự, còn phần chi phí, có hàng loạt chi phí có tên/ không tên. Tùy theo lễ nghi, cách thức mà phát sinh. Vì vậy, mình chỉ list ra các khoản chính, phân nó thành từng mục, để từ đó các bạn tùy ý điều chỉnh và theo dõi. 


Chốt lại, bài chia sẻ này mang tính chất kinh nghiệm cá nhân, cộng với tham khảo một số anh chị đi trước nên sẽ có nhiều điều cần bổ sung. Quan trọng nhất là có thể chia sẻ thêm đến các bạn sắp làm đám cưới trong tương lại một góc nhìn nữa về quy trình làm một đám cưới, sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Chúc các cặp đôi mới hạnh phúc!

– Bài viết được chia sẻ bởi: Anh Khoa Hứa Thuận - Marry.vn

 
Hỗ trợ

Hỗ trợ 01

Hỗ trợ 02

Phía Nam

098.537.1080

Phía Bắc

0979.229.499

 
Hình ảnh khách hàng
hình ảnh

Hoa lan hồ điệp chúc mừng đối tác Nhật Bản
Chậu hoa lan hồ điệp đẹp thực hiện bới Hoa Tươi 1080


hình ảnh

Chậu Lan Hồ Điệp Tết Nguyên Đán 2016


hình ảnh

Dịch Vụ Điện Hoa Hoa Tươi Việt Nam Quốc Tế
Thiết kế hoa chúc mừng khai trương showroom nhạc cụ


hình ảnh

Tặng Hoa Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 / 10


hình ảnh

Giao lưu ra mắt bộ phim " Biết Chết Liền " - Hãng phim Lê Bảo Trung


Xem thêm
 
Lời khách hàng
Công ty chúng tôi rất hài lòng về dịch vụ hoa tươi của các bạn, từ những bình hoa văn phòng hàng tuần đến hoa chúc mừng, chia buồn hay gửi hoa tới các tỉnh thành, các bạn hiểu ý khách hàng nhanh và làm rất đẹp - chắc chắn sẽ ủng hộ các bạn lâu dài
(Thuý Trúc – FPT HCM)
Vừa qua tôi có nhận được hoa của người thân từ Việt Nam gửi tặng, tôi rất thích bình hoa này, màu sắc thật sang trọng và hoa cũng tươi lâu nữa. Trong thời gian tới tôi sẽ gửi hoa về VN và tôi sẽ nhờ dịch vụ của bạn.
(Elly Trần – Texas – Hoa kỳ)
Dear hoatuoi1080.com, I just wanted to say a big thank you. I had flowers delivered to a Vietnam restaurant for my parents anniversary yesterday. Everything went perfectly. My mother was overwhelmed and very impressed with the artistic arrangment of the flowers. They were fresh and beautifully presented and she will enjoy them for days. Thank so much
(Jason Kelly- HSBC)
Mình cảm ơn Hoa Tươi 1080 rất nhiều vì đã trang trí thật ấn tượng cho đám cưới của chúng mình tại White Place ngày 22/12 vừa qua . Chúng mình nhận thấy được sự sáng tạo, cách làm chuyên nghiệp của các bạn và chắc chắn mình sẽ giới thiệu với những người thân, đồng nghiệp của mình với dịch vụ của các bạn
(Minh Hương – Thanh Tùng)
 
Tại sao chọn chúng tôi
  1. Sản phẩm luôn sáng tạo, tinh tế.
  2. Mạng lưới 63 tỉnh thành, gần 200 quốc gia.
  3. Giao hoa nhanh chóng, miễn phí nội thành.
  4. Ưu đãi chi phí tốt nhất.
  5. Đa dạng hình thức thanh toán, hoá đơn VAT.
  6. Hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp.
 
Đối tác